Tại bãi container có quy mô lớn, số lượng container không đếm xuể. Vậy thì làm thế nào để có thể tìm được vị trí container của mình? Hôm nay, với bài viết này, FBI LOGISTICS sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm vị trí container trong bãi đơn giản và nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn cách tìm vị trí container trong bãi

Ngành logistics Việt Nam ngày càng phát triển, các cụm cảng ngày càng mở rộng và trải dài khắp 3 miền. Đại diện 3 miền sẽ có 3 cảng lớn : cảng Hải Phòng (miền Bắc); cảng Đà Nẵng (miền Trung); cảng Cát Lái (miền Nam). 3 cảng này luôn tấp nập với nhu cầu lưu thông hàng hóa cực lớn. 

Vì vậy, để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về container của mình thì các cảng này đã cho ra đời những trang web tra cứu container. Các trang web có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Dưới đây là 3 cách tìm vị trí container trong bãi tại 3 miền Bắc – Trung – Nam bằng trang web bạn có thể tham khảo.

Cách tìm vị trí container trong bãi ở miền Nam

Đại diện miền Nam là cảng Cát Lái, đây là cảng thuộc tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn với hệ thống gồm 18 cảng trải dài cả nước. Để tìm vị trí container tại cảng Cát Lái bạn có thể truy cập vào website https://eport.saigonnewport.com.vn/ . Bạn chỉ cần nhấp vào mục Thông tin container ở danh mục Tra cứu, sau đó nhập số container mà bạn muốn tra cứu là có thể biết được chính xác vị trí chính xác chiếc container mà bạn muốn tìm đang ở đâu.

Cách tìm vị trí container trong bãi

Cách tìm vị trí container trong bãi bằng website của Tân Cảng Sài Gòn

Kết quả tìm kiếm:

 • Vị trí của container trường ứng tại cột “Location”
 • Vị trí số tầng của container tương ứng là 2 số cuối cùng trong dãy số vị trí

VD: D08.009.02.03  thì vị trí tầng cont là 3.

Không chỉ riêng tìm ở Cảng Cát Lái, với các cụm cảng thuộc hệ thống cảng của Tân Cảng Sài Gòn bạn đều có thể vào địa chỉ website trên để tra cứu. Dưới đây là danh sách các cảng thuộc hệ thống quản lý của Tân Cảng Sài Gòn bạn có thể tra cứu:

 • Cảng Tân Cảng – Nhơn Trạch
 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái
 • Cảng Tân Cảng – Hữu Phú
 • Cảng Tân Cảng – Hiệp Phước
 • Cảng Tân Cảng – Sa Đéc
 • Cảng Tân Cảng – 189,128 Hải Phòng
 • Cảng Tân Cảng – Cao Lãnh, Mỹ Thới, Trà Nóc, Cái Cui
 • Cảng Tân Cảng – Sóng Thần
 • Cảng Tân Cảng – Long Bình
 • Cảng container Tân Cảng – Cái Mép
 • Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải
 • Cảng container Quốc tế Hải Phòng
 • Cảng Tân Cảng – miền Trung
 • Cảng Tân Cảng – Petro Cam Ranh

Cách tìm vị trí container trong bãi ở miền Bắc

Nếu ở Miền Bắc thì không thể không nhắc đến cảng Hải Phòng. Cảng gồm 3 khu vực chính là Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây được xem là cảng biển lớn hàng đầu tại khu vực phía Bắc với tần suất xuất nhập, thông quan container hàng hóa nhộn nhịp với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được các phương thức vận tải thương mại mại quốc tế. 

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website https://haiphongport.com.vn/ để tìm vị trí container của mình. Các bước rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào Tra cứu thông tin container ở danh mục Hỗ trợ, sau đó nhập chính xác số container muốn tìm, hệ thống sẽ ngay lập tức hiện kết quả vị trí container của bạn đang ở đâu. 

cách tìm vị trí container trong bãi

Giao diện trang web tra cứu vị trí container tại cảng Hải Phòng

Cách tìm vị trí container trong bãi ở miền Trung

Nếu miền Bắc có cảng Hải Phòng, miền Nam nổi bật với Cảng Cát Lái, thì khu vực miền Trung có cảng biển trọng điểm là cảng Đà Nẵng. Cảng biển này bao gồm nhiều công ty thành viên, nổi tiếng với cảng Tiên Sa.  

Cảng Đà Nẵng giữ vai trò quan trọng đối với hoạt động xuất nhập khẩu của khu vực miền Trung. Đây được chọn là điểm cuối cùng của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 nước Thái Lan, Myanmar, Lào và Việt Nam. Và đây cũng là cửa ngõ chính ra Biển Đông cho toàn khu vực. 

Tại cảng Đà Nẵng thì bạn có 2 cách tìm vị trí container trong bãi như sau :

Cách 1 : Tương tự như khu vực miền Bắc và miền Nam, cảng Đà Nẵng cũng cung cấp 1 website riêng để khách hàng tra cứu thông tin. Bạn truy cập vào địa chỉ https://danangport.com/ và thao tác tương tự như những website tra cứu khác để tìm container. Cái quan trọng bạn cần có đó chính là số container mà bạn muốn tra cứu.

Cách 2 : Bạn có thể gửi email về hòm thư infortsa@gmail.com với nội dung email chứa đầy đủ và chính xác số container. Hệ thống sẽ phản hồi email lại cho bạn với file đính kèm bao gồm các thông tin về container như Type, size, F/E, OPR,… Lưu ý rằng mỗi một email bạn chỉ được nhập một số container thì hệ thống mới nhận diện và trả kết quả được.

Những lưu ý khi tìm vị trí container trong bãi

 • Dựa vào khu vực giao nhận container để chọn đúng website để tra cứu.
 • Việc tìm đúng vị trí container không hề khó, bạn cần nhập đầy đủ mã số container, vào đúng website là sẽ nhận được kết quả chính xác.
 • Mã container thường là 1 dãy 11 ký tự, gồm 4 chữ cái và 7 chữ số.  Trong đó con số cuối cùng dùng để xác định sự chính xác của dãy, 10 số trước đó theo một công thức đặc biệt.
 • Nếu hệ thống báo lỗi hoặc không tìm được container, bạn cần kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container mình đã nhập.
 • Nếu bạn điền thông tin đầy đủ chính xác nhưng vẫn không cho ra kết quả, bạn cần liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra. Đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường xảy ra.
 • Đối với trường hợp các cảng nhỏ, không có website để tra cứu thì cách tìm vị trí container trong bãi nhanh nhất đó chính là tới gặp trực tiếp điều độ viên tại cảng để nhờ giúp đỡ. 

Vừa rồi FBI LOGISTICS đã hướng dẫn các bạn cách tìm vị trí container trong bãi với những cách đơn giản và nhanh nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu vị trí của container. Chúc các bạn tìm vị trí container thành công!

 

Nguồn : Tổng hợp từ Internet

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết tại đây: 

Giải mã các ký hiệu trên container

Top 5 hãng tàu vận tải biển lớn nhất thế giới

Hướng dẫn nhập hàng từ cảng Thượng Hải trong bối cảnh tạm thời phong tỏa

 

FBI Logistics – Đơn vị Vận tải uy tín – Chất lượng

FBI Logistics đang không ngừng hoàn thiện các giải pháp logistics một cách hiệu quả, cung cấp chất lượng dịch vụ cạnh tranh trên thị trường, tối ưu các giá trị cốt lõi trong từng hoạt động, đó là: linh hoạt, chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ và dịch vụ khách hàng vượt trội.

Đến với FBI Logistics, quý khách hàng sẽ được đảm bảo về :

 • Khâu đóng gói an toàn
 • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí

Để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến Logistics quý khách hàng hãy liên hệ đến Hotline 0901 901 020 nhé!

FBI LOGISTICS – Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021

Xem thêm dịch vụ của FBI Logistics tại ĐÂY!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *